- by admin admin
- 08/11/2024
- 86
- 0
Sau 9 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đào tạo và trải nghiệm trà, cuối năm 2022, Trà Bà Vân đã quyết định mở rộng sang sản xuất để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trà đặc sản Việt Nam. Chúng tôi đã khởi công và hoàn thành xưởng sản xuất trà thủ công đầu tiên với diện tích ban đầu gần 300m², đánh dấu bước chuyển mình vào lĩnh vực sản xuất trà đặc sản Việt Nam sau gần một thập kỷ hợp tác sản xuất cùng các đơn vị trong ngành.
Xưởng sản xuất của Bavantea tại Hà Giang
Những năm tháng tìm hiểu, nghiên cứu và đồng hành sản xuất cùng các xưởng trà nhỏ tại các vùng trà đặc sản của Việt Nam đã tạo nền tảng vững chắc để chúng tôi ra mắt mẻ trà đầu tiên sản xuất tại xưởng Bavantea vào vụ trà xuân 2023. Đến cuối năm 2023, toàn bộ sản phẩm từ xưởng đã được tiêu thụ bởi đối tác Trung Quốc, đánh dấu một bước tiến đáng kể trong hành trình phát triển sản phẩm trà đặc sản của chúng tôi.
Trên tinh thần đổi mới và nâng cấp chất lượng, đầu năm 2024, chúng tôi đã mở rộng xưởng lên 600m² và phân chia thành các khu vực tiêu chuẩn, bao gồm khu vực thưởng thức, sản xuất, đóng gói và bảo quản trà. Mô hình xưởng sản xuất trà thủ công khép kín này được xây dựng theo tiêu chuẩn khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng tối ưu nhu cầu sản xuất, đóng gói và bảo quản sản phẩm.
Phòng thưởng trà
Khu vực sao trà
Khu vực phơi khô
Phơi trà Phổ Nhĩ Sống sau khi ép từ lá trà rời thành bánh
Từ vụ trà xuân 2024, hầu hết các sản phẩm trà đặc sản làm từ nguyên liệu trà shan tuyết tại Hà Giang, bao gồm lục trà, hoàng trà, bạch trà, hồng trà và Phổ Nhĩ (sống và chín) đều được sản xuất tại xưởng Bavantea, đảm bảo chất lượng thủ công tinh tế và giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng.